Đầu tư Sunshine City Sài quận 7 có hiệu quả

tiềm năng sinh lời tại vị trí của Sunshine City quận 7

0

ĐẦU TƯ SUNSHINE CITY SÀI GÒN QUẬN 7 CÓ HIỆU QUẢ?

Sau sự kiện ra mắt và chính thức khởi động dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn ngày 14/11/2018 rất thành công tại trung tâm hội nghị GEM Center quận 1 vừa qua thì hiệu ứng công nghệ 4.0 được áp dụng cho Sunshine City Sài Gòn lần này có sức lan tỏa khá nhanh và gây được sự chú ý cho khách hàng chỉ trong thời gian ngắn. Áp dụng công nghệ 4.0 lần đầu tiên cho toàn khu dự án 9.91 hecta cộng với vị trí của Sunshine City Sài Gòn quận 7 thì hiệu suất đầu tư có hiệu quả hay không?

Bài viết này tôi sẽ đưa ra một số nhận định khách quan để bạn đọc và khách hàng có cái nhìn tổng thể hơn về hạ tầng khu vực quận 7 và những quyết định về đầu tư tại khu vực quận 7 trong thời gian tới.

Một số thông tin chính mà tôi muốn chia sẻ như sau:

 • 1/ Vị trí Sunshine City Sài Gòn quận 7 có gì ?
 • 2/ Hạ tầng khu vực quận 7 hình thành và ảnh hưởng đến Sunshine City Sài Gòn ?
 • 3/  Mức giá dự kiến 45 triệu – 50 triệu/m2 của Sunshine City Sài Gòn quận 7 có quá cao không?
Mặt bằn tổng thế Sunshine City quận 7 mới nhất [19/11/2018]

Xem thêm:

>>> Đánh giá Sunshine City Sài Gòn

>>> Nội thất bàn giao Sunshine City quận 7 có gì?


1/ Vị trí Sunshine City Sài Gòn có gì? nằm ở đâu?

Theo đánh giá và nhận định của riêng tôi, một người có kinh nghiệm 5 năm trong ngành bất động sản thì vị trí của Sunshine City Sài Gòn khá tốt. Vì sao tôi khẳng định điều đó?

Trong bán kính chưa tới 1km tất cả mọi dịch vụ tiện ích tại khu vực quận 7 đều nằm trong tầm kiểm soát của Sunshine City Sài Gòn quận 7.

Vị trí giáp nhánh sông lớn của sông Cẩm Cả, mặt sau giáp trục đường Phú Thuận nối ra Nguyễn Lương Bằng.

Vị trí gần như là trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ cách Phú Mỹ Hưng bằng cây cầu Phú Thuận.

Vị trí ngay tại khu vực Sunshine City Sài Gòn là quỹ đất dành cho các “Ông lớn” khi ở đây có sự hiện diện của Keppel Land với dự án Riviera Point – tổng quy mô 12,7 hecta, tập đoàn Phú Mỹ Hưng với khu phức hợp biệt thự công viên  và căn hộ cao cấp – tổng quy mô gần 12 hecta và cuối cùng là Sunshine City Sài Gòn của tập đoàn công nghệ Sunshine Group, đây được xem là khu VIP của quận 7.

Các tuyến đường chính di chuyển tới Sunshine City Sài Gòn:

Khu vực trung tâm quận 1, quận 4, quận 3, quận 8 về Sunshine City Sài Gòn

 • Nguyễn Tất Thành – Cầu Tân Thuận – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng – Phú Thuận (Sunshine City Sài Gòn).
 • Càu Kênh Tẻ – Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng – Phú Thuận
 • Phạm Hùng – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng – Phú Thuận

Khu vực quận 2 về Sunshine City Sài Gòn

 • Cầu Phú Mỹ (hiện tại) – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng – Phú Thuận
 • Hầm Thủ Thiêm – Trần Hưng Đạo – Cầu Nguyễn Văn Cừ – KDC Tung Sơn – Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Lương Bằng – Phú Thuận
 • =>> Vị trí thuận tiện di chuyển các khu vực lân cận và các dịch vụ tiện ích trong khu vực
Vị trí liên kết khu vực thuận tiện của Sunshine City quận 7

2/ Hạ tầng khu vực quận 7 hình thành và ảnh hưởng đến Sunshine City Sài Gòn như thế nào?

Hạ tầng khu vực quận 7 có ảnh hưởng thế nào đến Sunshine City Sài Gòn? một số đánh giá mà chúng tôi ghi nhận được về sự phát triển của quận 7 trong thời gian qua.

a/ Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hoàn thiện là “ngòi nổ” cho các dự án nhà ở cao cấp tại quận 7 từ các chủ đầu tư lớn.

Từ sau khi khu đô thị Phú Mỹ Hưng hinh thành và hoàn thiện vào thời gian 2008 – 2010 thì một số dự án căn hộ cao cấp bắt đầu được tập trung phát triển tại khu vực quận 7, điển hình là các dự án Kenton của bộ tài nguyên môi trường, biệt thự song lập Dragon Parc của Phú Long hay dự án căn hộ Sunrise City của NovaLand nằm dọc theo trục đường Nguyễn Hữu Thọ và kéo theo hàng loạt các trung tâm thương mại hạng sang cũng được phát triển tại quận 7.

Tại thời điểm 2009 – 2014 mặc dù quận 7 có sự quan tâm của một số nhà đầu tư lớn và các dự án nhà ở căn hộ cao tầng bắt đầu được phát triển nhưng cũng chỉ ở mức dè chừng và chưa có sự “bùng nổ”. Có thể nói khu đô thị Phú Mỹ Hưng là “ngòi nổ” thu hút sự đầu tư của một số nhà đầu tư lớn về khu vực quận 7.

b/ Cú hích từ mốc sự kiện quan trọng 2015.

2015 là mốc sự kiện quan trọng khi quận 7 chính thức là đặc khu kinh tế mới tại khu vực phía nam Sài Gòn và ngày 1/7/2015 chính thức mở cửa cho người nước ngoài có thể sở hữu nhà tại Việt Nam có thời hạn đồng thời hạ tầng giao thông cũng được đẩy mạnh triển khai và hoàn thiện.

Từ sau sự kiện lớn trong năm 2015 thì tốc độ đô thị hóa tại 2 khu vực là khu Đông và Nam Sài gòn phát triển một cách nhanh chóng, cụ thể là quận 2, quận 9 và quận 7.

Tốc độ phát triển của quận 7 nhanh chóng một phần là chịu ảnh hưởng tích cực khi Thủ Thiêm quận 2 được phát triển thành khu đô thị hiện đại và là khu trung tâm hành chính mới của quận 2 được kết nối trực tiếp quận 7 bằng 2 cây cầu chính là Cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm 4 và một số quy hoạch nâng cấp hạ tầng giao thông khu vực quận 7.

Nếu tại quận 2, quận 9 các dự án căn hộ và biệt thự hình thành trước khi hạ tầng giao thông, tiện ích được xây dựng và nâng cấp thì tại quận 7 các dự án căn hộ cao tầng và nhà ở biệt thự được hình thành trên nền tảng hạ tầng giao thông hầu như hoàn thiện và các dịch vụ tiện ích đã có đầy đủ.

Quay lại dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn, đây là dự án căn hộ hạng sang thừa hưởng toàn bộ giá trị hiện hữu của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

c/ Hạ tầng nâng cấp giao thông chưa hoàn thiện là cơ hội cho các nhà đầu tư dự án Sunshine City Sài Gòn?

sau mốc sự kiện quan trọng trong năm 2015 thì một số quy hoạch hạ tầng giao thông then chốt được đẩy mạnh tiến độ để sớm đưa vào hoạt động như:

 • nút giao thông Mỹ Thủy tại Cát Lái quận 2 đã sắp hoàn thiện có thể giải quyết được lượng xe từ 3 hướng chính là Vành Đai 2 – Đồng Văn Cống – Cầu Phú Mỹ.
 • 3 cây cầu chính Thủ Thiêm 2 – Thủ Thiêm 3 – Thủ Thiêm 4 cũng đang được đẩy mạnh tiến độ kêu gọi nhà đầu tư triển khai xây dựng. trong đó cầu Thủ Thiêm 2 được chủ đầu tư Đại Quang Minh thực hiện thi công và đang hoàn thiện các khâu tảo mặt sông và xây dựng các trụ nối nhịp cầu, cầu Thủ Thiêm 3 và 4 đang trong giai đoạn bàn giao cho các chủ đầu tư mới dể đảm bảo tiến độ hoàn thiện.
 • Hầm chui và cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh + Nguyễn Hữu Thọ chỉ mới xong giai đoạn giải phóng mặt bằng sắp đưa vào triển khai xây dựng do chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng thi công.
 • Khu đô thị sinh thái Mũi Đèn Đỏ 117,78 hecta của tập đoàn Vạn Thịnh Phát hiện tại đang ngưng hoạt động và tìm nhà đầu tư mới để thực hiện thi công. Đoạn giữa của tuyến đường Phú Thuận từ Sunshine City Sài Gòn quận 7 sẽ được hoàn thiện để thông thẳng đến Mũi Đèn Đỏ khi Mũi Đèn Đỏ được khởi công xây dựng.
 • Tuyến đường cao tốc Trung Lương – Nhơn Trạch Đồng Nai đã hoàn thiện giai đoạn tại Bến Lức – Long Ạn, 2 cây cầu trên tuyến cao tốc Trung Lương là Bình Khánh và Hiệp Khánh đang trong được tích cực thi công để đưa vào hoạt động
Hầm chui và cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh quận 7

=>> Như vậy, các hạ tầng giao thông mở rộng tại khu vực quận 7 hiện tại vẫn chưa hoàn thiện là điểm yếu hiện tại cho người dân tại khu vực quận 7 nhưng nếu xét vè khía cạnh đầu tư đón đầu thì đây là cơ hội rất tốt để có thể tự tin đầu tư dự án Sunshine City Sài Gòn quận 7 trong thời điểm này. Giả dụ hạ tầng giao thông đều đồng bộ tất cả tất nhiên giá sẽ rất cao và khả năng đầu tư sẽ khó khăn hơn, khả năng sinh lời sẽ không nhiều.

Vị trí dự án căn hộ Sunshine City Sài Gòn quận 7

3/ Mức giá dự kiến 50 – 55 triệu/m2 của Sunshine City Sài Gòn quận 7 có quá cao không?

Xét về giá của Sunshine City Sài Gòn quận 7 nếu như đúng dự kiến sẽ là từ 50 -55 triệu/m2 tương dương với căn hộ 2 phòng ngủ 67m2 sẽ có giá 3,35 tỷ thì tôi cho rằng đây là mức giá khá tốt để có thể mua ở hoặc đầu tư. Bởi vì tại khu vực vị trí xung quanh của Sunshine City Sài Gòn trong bán kính 400m chỉ có 2 dự án cùng quy mô, cùng phân khúc và có mức giá cạnh tranh đó là Riviera Point của Keppel Land và khu phức hợp Midtow Phú Mỹ Hưng.

 • Đối với Riviera Point Keppel Land với tổng quy mô 12,7 hecta đang có giá bán hiện tại cho giai đoạn 3 trong quý 4/2018 có khung giá từ 48 – 55 triệu/m2
 • Khu phức hợp Midtown Phú Mỹ Hưng với tổng quy mô 11,2 hecta đang có giá bán tương đối cao, nằm trong khung giá từ 55 – 65 triệu/m2
 • =>> Như vậy, nếu xét về tổng quy mô thì cả 3 dự án có quy mô tương đồng nhau, không chênh lệch quá nhiều. Về vị trí thì Midtown Phú Mỹ Hưng có phần trội hơn Riviera Point Keppel Land và Sunshine City Sài Gòn là Midtown có một mặt giáp sông và 2 mặt còn lại tiếp giáp với 3 trục đường lớn, trong đó 2 trục đường lớn là Nguyễn Lương Bằng – Tân Phú và một trục đường nội bộ là đường số 16.
 • Về tổng thể Phú Mỹ Hưng chỉ trội hơn là tiếp giáp với 3 mặt tiền đường nhưng giá lại cao hơn tầm 4-5 triệu/m2 cho căn hộ 2 phòng ngủ từ 62 – 68m2 so với Sunshine City Sài Gòn quận 7 diện tích 67m2 2 phòng ngủ.

Vậy, với mức giá dự kiến sẽ là 50 – 55 triệu/m2 sẽ là mức giá rất phù hợp để có thể mua ở hoặc đầu tư trong giai đoạn này. Quan trọng hơn hết chính là sở hữu và trải nghiệm hệ sinh thái toàn khu với công nghệ 4.0 lần đầu được áp dụng tại dự án với quy mô lớn như Sunshine City Sài Gòn quận 7.

20/11/2018 chủ đầu tư chính thức cho nhận đặt chỗ ưu tiên cho đến ngày mở bán chính thức.

Liên hệ PKD 0901399931 để được hỗ trợ tư vấn

và nhận thông tin chi tiết về dự án Sunshine City Sài Gòn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.